Theo đó, Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup sẽ trao học bổng cho những HSSV Trường Đại học Vinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ tối đa lên đến 20 triệu đồng/sinh viên/năm học.

Tiêu chí xét chọn:

- Kết quả học tập học kỳ I năm học 2014-2015 đạt loại Khá trở lên;

- Gia đình là hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: mồ côi cha mẹ không nơi nương tựa hoặc cha mẹ bị tàn tật, tâm thần, mắc bệnh hiểm nghèo nên mất khả năng lao động, không có nguồn chu cấp ăn học;

- Chưa được nhận các khoản tài trợ bằng tiền mặt/sổ tiết kiệm có giá trị lớn hoặc học bổng/tài trợ thường kỳ của các tổ chức, cá nhân khác.

- Mức tài trợ: Tùy từng trường hợp, có thể được xét tài trợ theo các mức khác nhau, bằng hình thức trợ cấp tiền học phí cơ bản (theo phiếu thu), tiền sinh hoạt phí hàng tháng trong suốt thời gian học (được xét hỗ trợ) nhưng không vượt quá 20.000.000 đồng/ 1 sinh viên/ 1 năm học.

Sau một thời gian triển khai, đã có 46 sinh viên nộp hồ sơ tham gia xét chọn học bổng này. Theo yêu cầu từ phía nhà tài trợ, trong các ngày từ 12 đến 14/9/2015, Quỹ Thiện tâm (Vingroup) đã phối hợp cùng Trường Đại học Vinh cử 3 đoàn công tác trực tiếp điều tra, khảo sát hoàn cảnh gia đình của các sinh viên nói trên ở địa phương nơi các em cư trú tại 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh. Trong quá trình tìm hiểu hoàn cảnh thực tế, ngoài việc xác nhận, kiểm tra thông tin của sinh viên, các cán bộ còn có điều kiện trao đổi, tiếp xúc trực tiếp với người thân, hàng xóm của sinh viên để hiểu thêm về những khó khăn, vất vả cũng như ghi nhận những nỗ lực vượt khó của các em trong quá trình học tập ở trường đại học. Sau khi kết thúc đợt kháo sát thực tế, đoàn sẽ tổng hợp và chuyển thông tin, hồ sơ của sinh viên dự xét về Ban Điều hành Quỹ Thiện tâm xem xét, quyết định. Danh sách những sinh viên được hỗ trợ và mức hỗ trợ cụ thể sẽ được công bố công khai trên website của Trường Đại học Vinh sau khi có kết quả chính thức.

Danh sach HB Vingroup. 46sv.xls

                                                                                                                  Bài: Đoàn Minh.