»

Tổ chức thành công Hội thảo tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên ngành Tài chính ngân hàng

Thứ bảy - 07/05/2016 08:41

Thực hiện kế hoạch năm học 2012 - 2013, nhằm đẩy mạnh công tác tư vấn, hỗ trợ, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên đáp ứng nhu cầu xã hội, trong thời gian qua, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp đã kết nối với nhiều đơn vị, doanh nghiệp tổ chức nhiều buổi nói chuyện tư vấn, định hướng nghề nghiệp, các hội thảo về kỹ năng sống và việc làm cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cu

           Thực hiện kế hoạch năm học 2012 - 2013, nhằm đẩy mạnh công tác tư vấn, hỗ trợ, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên đáp ứng nhu cầu xã hội, trong thời gian qua, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp đã kết nối với nhiều đơn vị, doanh nghiệp tổ chức nhiều buổi nói chuyện tư vấn, định hướng nghề nghiệp, các hội thảo về kỹ năng sống và việc làm cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối các ngành ngoài sư phạm. Tiếp tục các hoạt động đó, sáng 06/12/2012, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp đã chủ trì phối hợp với Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam TechcomBank tổ chức “Hội thảo nghề nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng” cho gần 500 sinh viên năm thứ 3 và thứ 4 khoa Kinh tế.
          Tham gia chương trình, về phía Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam TechcomBank có: Bà Nguyễn Ngọc Duệ, Giám đốc Trung tâm tư vấn hỗ trợ hoạt động nhân sự và tuyển dụng; Ông Phạm Phú Công, Trưởng phòng tuyển dụng; Bà Nguyễn Thị Thúy Hồng, Trưởng nhóm tuyển dụng; Ông Phan Nam Thái, Giám đốc TechcomBank Chi nhánh Nghệ An và các cán bộ, nhân viên của TechcomBank chi nhánh Nghệ An. Về phía Trường Đại học Vinh có PGS.TS. Ngô Đình Phương, Ủy viên Ban Thường vụ đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; T.S Bùi Văn Dũng, Trưởng khoa Kinh tế; Th.S Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp; Th.S Đoàn Văn Minh, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp; TS. Đặng Thành Cương, Trưởng bộ môn Tài chính Ngân hàng cùng các giảng viên bộ môn Tài chính ngân hàng, các cán bộ đại diện các phòng ban chức năng của Nhà trường và gần 500 sinh viên khoa Kinh tế (chủ yếu là ngành Tài chính ngân hàng).
Chương trình Hội thảo gồm 4 phần:
- Phần thứ nhất, lãnh đạo Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam TechcomBank giới thiệu tổng quan về hệ thống ngân hàng tại Việt Nam nói chung, những thuận lợi, khó khăn và thách thức; những nhận định, dự báo về tương lai của ngành tài chính, ngân hàng của các chuyên gia uy tín. TechcomBank cũng giới thiệu về tầm nhìn, chiến lược, môi trường, chế độ làm việc tại TechcomBank và trao đổi với sinh viên về cơ hội làm việc lâu dài tại ngân hàng này. Theo đó, trong năm 2012, TechcomBank đã tuyển mới 2.449 nhân viên, chủ yếu là nhân viên giao dịch. Dự kiến năm 2013 Ngân hàng này sẽ tuyển thêm  hơn 1.500 nhân viên, trong đó tại Nghệ An và Hà Tĩnh là 30 người. Phía Ngân hàng cũng cung cấp đầy đủ các thông tin tuyển dụng như chỉ tiêu, tiêu chí, quy trình tuyển dụng, các vị trí cần tuyển; tư vấn về điều kiện để được trúng tuyển cho sinh viên biết và chuẩn bị...
- Ở phần thứ hai, Ông Phạm Phú Công, Trưởng phòng tuyển dụng của TechcomBank trao đổi với sinh viên 3 vấn đề: “làm thế nào để chọn đúng việc”, “kỹ năng viết hồ sơ ứng tuyển” và “kỹ năng phỏng vấn”. Bằng nghệ thuật nói chuyện chuyên nghiệp, từng trải, với các hình ảnh, clip sinh động, các ví dụ gần gũi, Ông Phạm Phú Công đã hướng dẫn một cách cụ thể, tỉ mỉ cho sinh viên cách thức tìm kiếm và cập nhật thông tin về thế giới việc làm, cách viết CV, chuẩn bị hồ sơ, chuẩn bị mọi mặt cho buổi phỏng vấn và tiếp xúc với nhà tuyển dụng. Mặt khác, chuyên gia cũng nêu những lỗi thường gặp khiến ứng viên bị “mất điểm” trước nhà tuyển dụng như lỗi trong cách lập email, cách đặt câu hỏi, cách chuẩn bị, sắp xếp hồ sơ, cử chỉ, thái độ khi trả lời phỏng vấn... Đây là phần trình bày rất quan trọng và ý nghĩa thiết thực đối với sinh viên nên được hầu hết sinh viên đón nhận rất nhiệt tình. Đã có khá nhiều sinh viên tranh thủ ghi chép các thông tin quan trọng hoặc ghi âm, ghi hình buổi nói chuyện thú vị này.
- Phần thứ ba của buổi hội thảo là phần phỏng vấn thử một số sinh viên trên sân khấu. Các sinh viên được chọn ngẫu nhiên từ hơn 150 đơn đăng ký phỏng vấn. Sinh viên được thực hành các bước phỏng vấn như phỏng vấn thật. Kết thúc buổi phỏng vấn thử, các nhà tuyển dụng đã nhận xét, đánh giá và tư vấn cụ thể từng sinh viên về các mặt mạnh cần phát huy, các khuyết điểm, hạn chế cần khắc phục, các kỹ năng cần tiếp tục được bồi dưỡng để không bị nhà tuyển dụng bỏ lỡ.
- Phần cuối hội thảo là giải đáp các thắc mắc, các trao đổi của sinh viên và chương trình bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà có giá trị do TechcomBank tài trợ. Cởi mở trao đổi thông tin, trình bày những băn khoăn, thắc mắc, mạnh dạn thể hiện chính kiến và thảo luận sôi nổi về các chủ đề được đưa ra là không khí chủ đạo trong phần trao đổi này. Nhờ đó, sinh viên đã thu nhận được những kiến thức thiết thực, bổ ích về kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm từ các chuyên gia của TechcomBank.
Có thể nói, cùng với “Hội thảo tư vấn và tuyển dụng” phối hợp với Unilever sáng 05/12, buổi Hội thảo này là một trong những hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực đối với sinh viên, tạo cơ hội cho sinh viên hiểu hơn về hoạt động thực tế, định hướng cho sinh viên trang bị những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho tương lai. Mặt khác, qua cuộc hội thảo cũng giúp các em sinh viên được tiếp xúc với các nhà tuyển dụng khi đang ngồi trên ghế nhà trường; tạo cho các em có một tâm thế sẵn sàng cho công việc trước khi tốt nghiệp.
 

Một số hình ảnh hoạt động của Hội thảo
 

Th.S Lê Công Đức, Giám dốc Trung tâm HTSV & QHDN khai mạc chương trình

Ông Phan Nam Thái, Giám đốc Ngân hàng Techcombank chi nhánh Nghệ An
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin công nghệ Xem tin công nghệ
Đăng lúc: 01-03-2016 06:45:40 PM

Tin Bộ GD-DT

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 87


Hôm nayHôm nay : 4654

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 273192

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6810146

Liên kết quảng cáo

https://phuot247.vn/ | mũ yohe

tin mới

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 07-05-2016 10:30:35 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:30:12 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:56 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:37 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:16 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:27:38 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:27:17 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:18:43 AM
Thông tin bản quyền
    + Bản quyền thuộc Trường THPT Lương Văn Chánh
    + Đ/C: Huỳnh Văn Bánh , Quảng Ninh