Tổ chức thành công chương trình "Hội thảo về tư vấn thực tập và tuyển dụng nhân sự" cho sinh viên trường Đại học Vinh

Thứ bảy - 07/05/2016 08:34

Thực hiện chương trình công tác năm 2013, chiều ngày 18/01/2013, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp phối hợp cùng Công ty Annora Việt Nam tổ chức chương trình Hội thảo về Tư vấn thực tập và tuyển dụng nhân sự dành cho sinh viên các ngành Ngoại ngữ, Công nghệ thông tin, Hóa học của trường Đại học Vinh.      Tham dự chương trình, về phía công ty Annora Việt Nam có: Bà Jenny, Phó Tổng Giám đốc Công ty; Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, nhân viên phòng NOS; Bà Nguyễn Thị Nhung, phụ trách đào tạo phòng nhân sự và Bà Lê Thị Phương, chuyên viên phòng Kỹ thuật. Về phía trường Đại học Vinh có lãnh đạo và chuyên viên Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp; đại diện lãnh đạo và trợ lý quản lý sinh viên các khoa Ngoại ngữ, Công nghệ thông tin, Hóa học.
       Phần thứ nhất, lãnh đạo Công ty Annora giới thiệu tổng quan về Tập đoàn Hong Fuc và Công ty giầy Annora, hệ thống các công ty của Tập đoàn tại Việt Nam; quy mô và kế hoạch phát triển của công ty; môi trường, chế độ làm việc, chính sách dành cho cán bộ, công nhân viên cũng như chiến lược, quan điểm kinh doanh của công ty. Theo đó, trong năm 2013, Annora Việt Nam sẽ tuyển mới 2500 công nhân để nâng tổng số công nhân làm việc tại công ty là 7500 người, trong đó ưu tiên tuyển sinh viên tốt nghiệp các ngành Ngoại ngữ, công nghệ thông tin và Hóa học của trường Đại học Vinh vào đội ngũ cán bộ kỹ thuật, hành chính và hậu cần của công ty. Đồng thời, Annora cũng sẽ tiếp nhận các sinh viên năm cuối của nhà trường về thực tập tại công ty. Đặc biệt là trong thời gian thực tập, ngoài việc được tiếp cận với môi trường thực tế, học hỏi kinh nghiệm, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp thì sinh viên còn được hưởng các chế độ đãi ngộ hấp dẫn từ công ty với mức tiền hỗ trợ lên đến 4 triệu đồng/1 tháng trong thời gian thực tập. Ở phần thứ hai, sinh viên sẽ tham gia làm bài Test tiếng Anh và hoàn thành bản CV cá nhân. Sau khi hoàn thành nội dung này, những sinh viên đáp ứng được các yêu cầu cơ bản và có nguyện vọng làm việc lâu dài tại công ty Annora sẽ được các chuyên gia của Công ty tiến hành phỏng vấn. Những sinh viên chưa đủ điều kiện hoặc chưa có nguyện vọng tuyển dụng đợt này sẽ lưu lại hồ sơ và các thông tin cá nhân liên quan để có thể tham gia tuyển dụng trong thời gian tới. Phần cuối của chương trình, đại diện lãnh đạo công ty và các chuyên gia giải đáp thắc mắc, trao đổi cùng các em và thông báo kết quả tuyển dụng cho sinh viên.
     “Hội thảo về tư vấn thực tập và tuyển dụng nhân sự” của Công ty Annora Việt Nam do Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp tổ chức là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với sinh viên nhà trường, tạo điều kiện cho các em có thể tham gia kỳ thực tập cuối khóa có chất lượng, hiệu quả và có cơ hội được tuyển dụng vào làm việc tại một công ty có môi trường làm việc thuận lợi với nhiều chế độ đãi ngộ cao.

Th.S Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm HTSV & QHDN phát biểu khai mạc Hội thảo

Hơn 100 bạn sinh viên tham dự Hội thảo tại phòng họp A, nhà A