»

Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp tổ chức khai giảng chương trình đào tạo cấp chứng chỉ Hướng dẫn viên Du lịch cho sinh viên ngành Du lịch

Thứ bảy - 07/05/2016 08:33

Nhằm đẩy mạnh công tác tư vấn, hỗ trợ, định hướng nghề nghiệp và chuẩn bị những hành trang cho sinh viên trước khi ra trường để tiếp cận và hòa nhập tốt với thế giới việc làm, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp Trường Đại học Vinh phối hợp với Công ty Hỗ trợ đào tạo & cung ứng nhân lực miền Trung, khoa Du lịch thuộc Đại học Huế và khoa Lịch sử trường Đại học Vinh tổ chức chương trì

      Nhằm đẩy mạnh công tác tư vấn, hỗ trợ, định hướng nghề nghiệp và chuẩn bị những hành trang cho sinh viên trước khi ra trường để tiếp cận và hòa nhập tốt với thế giới việc làm, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp Trường Đại học Vinh phối hợp với Công ty Hỗ trợ đào tạo & cung ứng nhân lực miền Trung, khoa Du lịch thuộc Đại học Huế và khoa Lịch sử trường Đại học Vinh tổ chức chương trình đào tạo cấp chứng chỉ Hướng dẫn viên du lịch cho sinh viên ngành Du lịch (Việt Nam học) trường Đại học Vinh.
 
 
 
     Lễ khai giảng được tổ chức trang trọng vào tối ngày 30/1/2013 tại phòng họp A0. Tham dự buổi khai giảng, về phía các đơn vị phối hợp có thầy Võ Viết Minh Nhật, Phó Trưởng khoa Du lịch thuộc Đại học Huế; cô Nguyễn Thị Ngọc Cẩm, Trưởng bộ môn Lữ hành và hướng dẫn cùng các giảng viên khoa Du lịch; ông Nguyễn Kỳ Linh, Giám đốc công ty Hỗ trợ đào tạo & cung ứng nhân lực miền Trung, đơn vị kết nối để thực hiện chương trình này. Về phía Trường Đại học Vinh có cô Phạm Thị Bình Minh, Phó Trưởng khoa Lịch sử; Th.S Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm HTSV & QHDN; Th.S Phạm Tiến Đông, Bí thư Liên Chi đoàn khoa Lịch sử cùng hơn 60 sinh viên các khóa 50, 51 của ngành Du lịch, trường Đại họcVinh.
     Việc trang bị chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên Du lịch là yêu cầu bắt buộc của Nhà nước đối với những sinh viên học chuyên ngành Du lịch muốn hành nghề sau khi tốt nghiệp ra trường. Trong khi đó, việc cấp chứng chỉ và cấp phép đào tạo cho các đơn vị do Tổng cục Du lịch thực hiện và Khoa Du lịch thuộc Đại học Huế là cơ sở đào tạo duy nhất ở miền Trung được cấp phép đào tạo Hướng dẫn viên Du lịch. Chính vì vây, việc kết nối và tổ chức khóa đào tạo này có ý nghĩa thiết thực cho sinh viên chuyên ngành Du lịch, vừa thuận tiện cho sinh viên trong học tập, vừa tiết kiệm các khoản đóng góp của các em .
     Phát biểu khai giảng khóa học, T.S Võ Viết Minh Nhật, Phó Trưởng khoa Du lịchnhấn mạnh về ý nghĩa và sự cần thiết của việc tham gia khóa học này đối với sinh viên chuyên ngành Du lịch. Theo đó, để được cấp chứng chỉ nghiệp vụ Hướng dẫn viên Du lịch, sinh viên phải hoàn thành 09 module lý thuyết gắn với thực tiễn nghề nghiệp và 01 modue thực hành về chương trình du lịch dã ngoại. Th.S Phạm Thị Bình Minh, Phó Trưởng khoa Lịch sử đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao vai trò của sự hợp tác nói trên và giao nhiệm vụ cho sinh viên nghiêm túc học tập để tiếp thu đầy đủ các kiến thức nghề nghiệp hữu ích từ nội dung các môn học của chương trình.
     Ngay sau lễ khai giảng, các học viên đã bước vào modue đầu tiên của khóa học là “Tâm lý du khách” do Th.S Nguyễn Thị Ngọc Cẩm lên lớp với những nội dung hết sức bổ ích và thiết thực. Bằng phong cách trẻ trung, tự tin, dí dỏm với sự thể hiện sinh động và cuốn hút trong bài giảng, Th.S Nguyễn Thị Ngọc Cẩm đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với sinh viên. Có thể nói, ngay từ module đầu tiên của khóa học, các bạn học viên đã bị thuyết phục hoàn toàn về chương trình của khóa học này.
     Với 10 module, chương trình đào tạo cấp chứng chỉ nghiệp vụ Hướng dẫn viên Du lịch sẽ giúp bổ sung và trang bị cho sinh viên ngành Du lịch có thêm được những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp phù hợp nhằm hòa nhập tốt với thế giới việc làm, giúp các em có đủ kiến thức, kỹ năng, sự năng động và tự tin để khẳng định mình trong công việc sau khi ra trường.
 Một số hình ảnh của buổi khai giảng

Th.S Đoàn Văn Minh, phát biểu khai mạc chương trình

T.S Võ Viết Minh Nhật, Phó Trưởng khoa Du lịch, Đại học Huế khai giảng khóa học

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin công nghệ Xem tin công nghệ
Đăng lúc: 01-03-2016 06:45:40 PM

Tin Bộ GD-DT

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 498

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28028

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1367565

tin mới

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 07-05-2016 10:30:35 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:30:12 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:56 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:37 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:16 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:27:38 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:27:17 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:18:43 AM
Thông tin bản quyền
    + Bản quyền thuộc Trường THPT Lương Văn Chánh
    + Đ/C: Huỳnh Văn Bánh , Quảng Ninh