»

Trung tâm Thông tin - Thư viện Nguyễn Thúc Hào trường Đại học Vinh đã tổ chức thành công “Hội nghị bạn đọc Thư viện năm 2013, chào mừng Ngày sách và bản quyền thế giới, ngày hội sách và văn hóa đọc Vi

Thứ năm - 05/05/2016 13:45

Ngày 23/04/2013, tại Trường Đại học Vinh, Trung tâm Thông tin - Thư viện Nguyễn Thúc Hào đã tổ chức “Hội nghị bạn đọc Thư viện năm 2013, chào mừng Ngày sách và bản quyền thế giới, ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam” với mục đích góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường đại học, để sách báo trở thành những người bạn thân thiết của mỗi người, đặc biệt cho các thế hệ học sinh, sinh viên.

      Ngày 23/04/2013, tại Trường Đại học Vinh, Trung tâm Thông tin - Thư viện Nguyễn Thúc Hào đã tổ chức “Hội nghị bạn đọc Thư viện năm 2013, chào mừng Ngày sách và bản quyền thế giới, ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam” với mục đích góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường đại học, để sách báo trở thành những người bạn thân thiết của mỗi người, đặc biệt cho các thế hệ học sinh, sinh viên.
Đến tham dự chương trình có các đồng chí là lãnh đạo các sở, ban ngành thuộc tỉnh Nghệ An, Quân khu IV, các Nhà xuất bản, các trường Đại học, Cao đẳng đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, các cán bộ, giảng viên và đông đảo học sinh, sinh viên Trường Đại học Vinh.
Tại trường Đại học Vinh, hoạt động thông tin thư viện và phát triển văn hóa đọc trong trường luôn được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu và các đơn vị trong trường. Trung tâm Thông tin - Thư viện Nguyễn Thúc Hào của nhà trường không ngừng phấn đấu trở thành địa chỉ đáng tin cậy, thực sự là nơi lưu truyền tri thức và khơi nguồn cảm hứng sáng tạo của cán bộ công nhân viên, học sinh, sinh viên.
Với tinh thần đề cao tầm quan trọng của sách báo và tri thức trong đời sống, sự kiện ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam đang trở thành một nét sinh hoạt văn hóa, văn minh của những người yêu mến sách bởi văn hóa đọc luôn là nhu cầu không thể thiếu của những công dân trẻ văn mình trong thời đại ngày nay.
Trong buổi hội nghị, một số cuốn sách như Biển xanh màu lá, Cuộc sống không giới hạn... và nhiều cuốn sách khác đã được giới thiệu đến bạn đọc. Đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Vinh đã thực sự có một ngày đọc sách ý nghĩa, bổ ích và lý thú.
Chương trình cũng đã tổ chức thành công Hội nghị bạn đọc với sự điều hành của PGS.TS Ngô Sỹ Tùng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, ThS. Vũ Duy Hiệp - Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện Nguyễn Thúc Hào, TS. Nguyễn Anh Chương - Bí thư Đoàn trường. Tại hội nghị, Trung tâm Thông tin - Thư viện Nguyễn Thúc Hào đã giới thiệu tổng tổng quan về vốn tài liệu, khai thác nguồn lực thông tin tại trung tâm. Hội nghị cũng đã thông qua các tham luận của các khoa đào tạo, lấy ý kiến của bạn đọc liên quan đến các nội dung như: Phương thức tiếp cận, tìm kiếm và sử dụng hiệu quả hơn vốn tài liệu của Trung tâm phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy và học tập;  Cung cấp các nguồn lực, tài liệu phong phú, dịch vụ đa phương tiện đáp ứng nhu cầu cầu học tập, nghiên cứu, thông tin và giải trí cho bạn đọc; Công tác bổ sung phát triển vốn tài liệu; Công tác phục vụ, đảm bảo cơ sở vật chất theo hướng hiện đại hóa cho người sử dụng...Bạn đọc cũng đã được chương trình tổ chức tặng sách với số lượng 2000 bản, bao gồm các ấn phẩm về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, phương pháp sư phạm, kỹ năng cuộc sống...
     Bằng những kết quả  đạt được Trung tâm Thông tin - Thư viện Nguyễn Thúc Hào đã góp sức lớn cho việc xây dựng Trường Đại học Vinh trở thành điểm sáng giáo dục của Việt Nam, xứng đáng là Trường  Đại học trọng điểm Quốc gia. Trong những năm tới, Trung tâm Thông tin - Thư viện Nguyễn Thúc Hào sẽ tiếp tục đổi mới cơ chế hoạt động, hiện đại hóa hệ thống cơ sở vật chất cũng như quy trình tác nghiệp nhằm phục vụ tốt đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.
     Một số hình ảnh tại chương trình:

Đại biểu, cán bộ, giảng viên và sinh viên tham dự chương trình

ThS. Vũ Duy Hiệp - Giám đốc Trung tâm TT-TV Nguyễn Thúc Hào
phát biểu khai mạc

PGS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa -  Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin công nghệ Xem tin công nghệ
Đăng lúc: 01-03-2016 06:45:40 PM

Tin Bộ GD-DT

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 19

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 1510

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30609

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1370146

tin mới

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 07-05-2016 10:30:35 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:30:12 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:56 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:37 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:29:16 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:27:38 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:27:17 AM
Đăng lúc: 07-05-2016 10:18:43 AM
Thông tin bản quyền
    + Bản quyền thuộc Trường THPT Lương Văn Chánh
    + Đ/C: Huỳnh Văn Bánh , Quảng Ninh