Trong các ngày từ 19 đến 23 tháng 9 năm 2012, Hội Sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp Trường Đại học Vinh phối hợp với Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng ánh sáng - Light tổ chức chiến dịch truyền thông về phòng chống nạn buôn bán người. Chương trình nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản cũng như nâng cao nhận thức về Di cư an toàn và phòng chống buôn bán người cho thanh thiếu niên tại Nghệ An nói chung, cho sinh viên trường Đại học Vinh nói riêng.
          Nội dung của chương trình bao gồm chuỗi hoạt động phòng chống mua bán người, trong đó bao gồm các hoạt động: tập huấn nâng cao năng lực, tổ chức đêm sự kiện giao lưu, cuộc thi nhảy Flash Mod, trình chiếu bộ phim MTV Exit về phòng chống mua bán người…
         Tại các buổi tập huấn về truyền thông, các bạn sinh viên Trường Đại học Vinh đã được tiếp cận với phương pháp làm việc khoa học, hiệu quả. Xen lẫn nội dung lý thuyết, các bạn được tập kỹ năng kịch tương tác - một hình thức tuyên truyền hiệu quả trong các chiến dịch truyền thông.
         Như chúng ta đã biết, chiến dịch MTV EXIT - Chấm dứt nạn bóc lột và buôn người, là một sáng kiến truyền thông đa phương tiện đã nhận giải thưởng nhằm giúp nâng cao nhận thức và phòng chống nạn buôn người và bóc lột người. MTV EXIT ra đời tại Châu Âu năm 2004 và đến năm 2007 đã mở rộng phạm vi hoạt động khắp Châu Á. Đến nay, MTV EXIT đã sản xuất một danh mục rộng lớn gồm nhiều chương trình truyền thông mạnh mẽ nhằm nâng cao nhận thức về nạn buôn người. Tại Việt Nam, từ năm 2010 đến nay, MTV EXIT đã triển khai một chương trình toàn quốc nhằm chống lại nạn buôn người, thông qua một chuỗi sự kiện trực tiếp, các hoạt động tiếp cận trực tiếp đông đảo thanh thiếu niên, như tổ chức các buổi hòa nhạc, triển lãm nghệ thuật…
          Trong khuôn khổ dự án Phòng chống nạn buôn bán người tại Việt Nam, Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng – LIGHT phối hợp với Trung tâm nghiên cứu phát triển bền vững, có sự hỗ trợ kỹ thuật của MTV EXIT dự kiến thực hiện một số hoạt động phòng chống buôn bán người cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên nói riêng, và cộng đồng nhân dân nói chung tại một số địa điểm trên cả nước. Trường Đại học Vinh vinh dự là đơn vị đầu tiên trên được MTV EXIT triển khai thực hiện tại Việt Nam.
         
          Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của sinh viên Nhà trường: