Tham dự chương trình, về phía đơn vị tuyển dụng có ông Kang Sin Gug, Giám đốc sản xuất cùng các cộng sự; Về phía trường Đại học Vinh có lãnh đạo và chuyên viên Trung Đào tạo liên tục; Trợ lý quản lý sinh viên các khoa liên quan cùng hơn 50 sinh viên cùng tham gia ứng tuyển.

Ông Kang Sin Gug, Giám đốc sản xuất Công ty Prex Vinh trao đổi với các ứng viên

       Phần thứ nhất, đại diện nhà tuyển dụng giới thiệu tổng quan về Tập đoàn KIDO và Công ty Prex Vinh, hệ thống các công ty của Tập đoàn KIDO tại Việt Nam; quy mô và kế hoạch phát triển; môi trường, chế độ làm việc, chính sách dành cho cán bộ, công nhân viên cũng như chiến lược phát triển của công ty. Theo đó, đến nay, Công ty có quy mô gần 7.000 công nhân nên có nhu cầu tuyển mới cán bộ, nhân viên phụ trách các mảng hoạt động như phiên dịch, Q.A, Sale…, trong đó ưu tiên tuyển sinh viên tốt nghiệp các ngành Ngoại ngữ, Kinh tế của trường Đại học Vinh. Ở phần thứ hai, sinh viên tham gia ứng tuyển tiến hành làm bài Test tiếng Anh, trả lời phỏng vấn và hoàn thành bản CV cá nhân. Sau khi hoàn thành nội dung này, những sinh viên đáp ứng được các yêu cầu cơ bản và có nguyện vọng làm việc lâu dài tại công ty sẽ được ký hợp đồng chính thức. Phần cuối của chương trình, đại diện lãnh đạo công ty và các chuyên gia giải đáp thắc mắc, trao đổi với sinh viên và thông báo sơ bộ kết quả tuyển dụng.

       Trước đó, trong chương trình làm việc giữa Trường Đại học Vinh và Công ty TNHH Prex Vinh, đồng chí Phó Hiệu trưởng Trần Tú Khánh đánh giá cao về ý nghĩa, hiệu quả của chương trình hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua về tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Vinh và khẳng định: “Với chất lượng và quy mô đào tạo của Nhà trường cùng với đặc tính cần cù, chịu khó, trách nhiệm cao, sinh viên Nhà trường đủ khả năng đáp ứng được yêu cầu về các vị trí tuyển dụng và đảm trách tốt công việc được giao. Trường Đại học Vinh mong muốn được hợp tác với Công ty Prex Vinh trên nhiều lĩnh vực khác như tiếp nhận sinh viên tham quan, thực tập ở các vị trí phù hợp tại Công ty theo định hướng thực tập để tuyển dụng nhằm đem lại lợi ích cho ba bên; Nhà trường sẵn sàng hỗ trợ và phối hợp với Công ty trong đào tạo ngắn hạn, tổ chức các dịch vụ, sự kiện theo nhu cầu...

Giới thiệu với sinh viên về chương trình tuyển dụng và các thông tin liên quan

Đại diện Công ty phỏng vấn các ứng viên