»

Trường Đại học Vinh tổ chức Đối thoại trực tiếp giữa Hiệu trưởng với sinh viên

Thứ sáu - 06/05/2016 20:15

Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, đón chào mùa xuân mới 2014, thực hiện chương trình công tác của năm học và tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện dân chủ hoá, Trường Đại học Vinh tổ chức Đối thoại trực tiếp giữa Hiệu trưởng Nhà trường và sinh viên. Tham dự và chủ trì buổi đối thoại có PGS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Uỷ viên BCH Đảng

Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, đón chào mùa xuân mới 2014, thực hiện chương trình công tác của năm học và tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện dân chủ hoá, Trường Đại học Vinh tổ chức Đối thoại trực tiếp giữa Hiệu trưởng Nhà trường và sinh viên. Tham dự và chủ trì buổi đối thoại có PGS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS.NGƯT. Phạm Minh Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Ngô Đình Phương - UV BTV Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Thị Hường - UV BTV Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn Trường; TS. Nguyễn Anh Chương - Uỷ viên BTV Tỉnh Đoàn Nghệ An, Bí thư Đoàn trường; ThS. Lê Minh Giang - Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; Trưởng các khoa Đào tạo, Trưởng các Phòng, Ban, Trung tâm, Trạm trong toàn trường, Trợ lý Quản lý sinh viên các khoa, Trưởng đoàn Lưu học sinh Lào, Thái Lan.
            Đối thoại được tổ chức trong 2 buổi với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu sinh viên vàcác cơ quan thông tấn báo chí.
            Bước vào năm 2014, trong không khí Quốc Hội vừa hoàn thành một kỳ họp lịch sử, thông qua Hiến Pháp bổ sung, sửa đổi, tạo hành lang pháp lý cao nhất để xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; toàn ngành Giáo dục và Đào tạo phấn khởi và hy vọng thực hiện thành công Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, tạo bước ngoặt đột phá nâng cao chất lượng, chấn hưng nền giáo dục; tập thể cán bộ công chức, viên chức và học sinh, sinh viên, học viên của Trường Đại học Vinh đã đi qua 2 năm thực hiện chủ trương của Chính phủ xây dựng Nhà trường thành trường đại học trọng điểm Quốc gia, 7 năm đào tạo theo Hệ thống tín chỉ. Trong những năm qua, cùng với nhiều yếu tố để đảm bảo chất lượng đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu của Nhà trường, chủ trương dân chủ hoá trường học, trong đó tạo điều kiện thuận lợi để đảm bảo thực hiện quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của sinh viên được lãnh đạo Trường Đại học Vinh hết sức coi trọng và xem đây là một trong những yếu tố quyết định đối với sự phát triển bền vững của Trường Đại học Vinh, xây dựng Nhà trường thực sự là địa chỉ đào tạo uy tín, thực sự là "Nơi tạo dựng tương lại cho tuổi trẻ".
            Những năm trước đây, Trường Đại học Vinh đã tổ chức Hội nghị dân chủ sinh viên dưới nhiều hình thức như: Hội nghị theo cấp lớp - khoa - trường, Hội nghị thông qua diễn đàn học sinh, sinh viên. Năm 2014, trong lộ trình dân chủ hoá trường học, Hiệu trưởng Nhà trường đã giành thời gian 2 buổi trong những ngày đầu năm mới để đối thoại trực tiếp với sinh viên.
            Tại các buổi đối thoại, sau khi nghe báo cáo và trao đổi của Hiệu trưởng, hơn 1.000 đại biểu sinh viên đã sôi nổi đặt câu hỏi với Hiệu trưởng Nhà trường đề cập đến nhiều mặt trong học tập, nghiên cứu, rèn luyện, cuộc sống và sinh hoạt của sinh viên. Nhiều vấn đề đã được sinh viên nêu lên với tinh thần xây dựng và mong muốn Hiệu trưởng Nhà trường giải thích để sinh viên hiểu rõ hơn về quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mình như các vấn đề về học phí, học bổng, chất lượng giảng dạy của giảng viên, chất lượng phục vụ của cán bộ phục vụ, điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi của sinh viên. Nhiều đại biểu ngoài việc góp ý với Nhà trường còn đề xuất nhiều giải pháp để Trường Đại học Vinh phát triển tốt đẹp hơn trong tương lai, để Nhà trường thực sự là môi trường giáo dục toàn diện, nơi chắp cánh thực hiện ước mơ của hơn 40.000 học sinh, sinh viên, học viên. Kết thúc các buổi đối thoại, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt hoan ngênh tinh thần chịu khó, chịu khổ, vươn lên trong học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên, học viên toàn trường, cảm ơn những ý kiến sinh viên đã đóng góp, hiến kế để xây dựng và phát triển Nhà trường trong giai đoạn mới. Trước thềm kỷ niệm 55 năm thành lập Trường, Hiệu trưởng Nhà trường kêu gọi toàn thể sinh viên Trường Đại học Vinh phấn đấu học tập, rèn luyện, thực hiện 8 chữ vàng: "Bản lĩnh - Trí tuệ - Văn minh - Tình nguyện" và SÁNG TẠO trong học tập, nghiên cứu để thực hiện thành công ước mơ và hoài bão, lập nghiệp tốt, góp phần xây dựng thương hiệu Trường Đại học Vinh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

PGS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường thông báo tình hình thời sự, tình hình Nhà trường trong thời gian qua cho sinh viên

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin công nghệ Xem tin công nghệ
Đăng lúc: 01-03-2016 06:45:40 AM

Tin Bộ GD-DT

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 3594

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73739

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1611317

Liên kết quảng cáo

https://phuot247.vn/ | mũ yohe

tin mới

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 06-05-2016 11:30:35 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:30:12 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:29:56 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:29:37 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:29:16 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:27:38 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:27:17 PM
Đăng lúc: 06-05-2016 11:18:43 PM
Thông tin bản quyền
    + Bản quyền thuộc Trường THPT Lương Văn Chánh
    + Đ/C: Huỳnh Văn Bánh , Quảng Ninh