Thực hiện Công văn số 1500/CTCTHSSV, ngày 05/5/2015 của Hiệu trưởng Nhà trường về việc đón tiếp học viên cao học khóa 23, sáng ngày 14 tháng 5 năm 2015, tại Hội Trường A, Trường Đại học Vinh tổ chức nhập học cho học viên khoa 23 (đợt 1).  
 
Với quy trình nhập học khoa học, sự hướng dẫn cụ thể, tận tình của cán bộ, thầy cô và sinh viên tình nguyện đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tân học viên làm thủ tục nhanh chóng, chính xác, an toàn, đảm bảo đúng quy định. Có 325 học viên thuộc 18 chuyên ngành đào tạo đến nhập học, chiếm tỷ lệ 92% trên tổng số học viên  trúng tuyển đợt này. 
 
Buổi chiều cùng ngày, Nhà trường tổ chức học quy chế cho học viên khóa mới với các nội dung:  Quy chế quản lý học viên (quyền lợi và nghĩa vụ, hệ thống tổ chức, công tác quản lý, giải quyết các thủ tục hành chính, khen thưởng và kỷ luật);  Quy chế đào tạo trình độ thạc sỹ (chương trình học, đăng ký học, lịch học, điều kiện tốt nghiệp) và quy chế thi và tổ chức thi, lịch thi, điểm thi, đăng nhập hệ thống quản lý…. đã được các đơn vị liên quan triển khai tại buổi học.
 
Trong không khí phấn khởi của đầu khóa học mới, Nhà trường tin tưởng các tân học viên khóa 23 sẽ đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển của Nhà trường.
 
Một số hình ảnh nhập học và học quy chế:
 
 
Học viên cao học nhập học
 
 
PGS.TS. Nguyễn Đình Nhâm - Trưởng phòng Đào tạo sau đại học quán triệt quy chế đào tạo trình độ thạc sỹ