Hưởng ứng kế hoạch hành động “Năm an toàn giao thông 2012” của Ủy ban ATGT quốc gia; thực hiện Đề án của Chính phủ “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên giai đoạn 2011-2012”, trong các ngày 19 và 22/10/2012, Ủy ban Nhân dân Tỉnh Nghệ An phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi “Thanh niên Nghệ An với An toàn giao thông”.
 
 
          Dưới sự tổ chức của Đoàn trường, Đội tuyển Trường Đại học Vinh gồm 15 thành viên (nòng cốt là sinh viên khoa GD. Chính trị, Địa Lý, Luật) đã triển khai tập luyện, tham gia thi và đạt kết quả tốt. Sau khi hoàn thành xuất sắc bốn nội dung thi ở vòng sơ khảo (gồm có 32 đội tuyển của các huyện, thành, thị, trường học tham gia): chào hỏi, thuyết trình, hiểu biết kiến thức pháp luật, tiểu phẩm, Đại học Vinh là đơn vị trường học duy nhất có mặt tại vòng chung khảo.Với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, Đội tuyển của Trường đã hoàn thành các phần thi chung khảo và được Ban giám khảo đánh giá cao về công tác tổ chức, khả năng sáng tạo, biểu diễn, thuyết trình... của sinh viên Nhà trường. Đặc biệt, các phần thi thuyết trình, tiểu phẩm đã để lại dấu ấn trong lòng khán giả với những thông điệp về sự chung sức tuyên truyền phổ biến pháp luật, xây dựng ý thức, văn hoá khi tham gia giao thông trong thanh niên nhất là đối với học sinh, sinh viên.
          Đội tuyển trường Đại học vinh đã đạt Giải Ba toàn đoàn, được Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Tỉnh Nghệ An tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong hội thi lần này.
                                                                        Anh Chương