Bạn không có điều kiện học Đại học chính quy vì nhiều lý do? Không sao cả! Bạn vẫn có cơ hội sở hữu một tấm bằng Đại học bằng con đường khác: Đó là hệ đào tạo không chính quy. Với mục tiêu hướng tới xây dựng một xã hội học tập, Nhà nước ta thực hiện chính sách phát triển giáo dục thường xuyên nhằm tạo cơ hội cho mọi người được học tập suốt đời. Đồng thời, để nâng cao chất lượng giáo dục hệ không chính quy, mới đây, Bộ GD & ĐT đã ban hành quy chế mới về đào tạo hệ này. Theo đó, bắt đầu từ năm 2009, việc tuyển sinh hệ không chính quy sẽ được tiến hành định kỳ vào tháng 3, 4 và tháng 10, 11 hàng năm theo đề thi chung của Bộ. Thực hiện chủ trương trên, Trường Đại học Vinh tổ chức tuyển sinh hệ không chính quy đợt 1 năm 2009 với những thông tin cụ thể như sau:
1.      Ngành đào tạo, đối tượng tuyển sinh và môn thi:
      a. Các ngành: Kỹ sư  Công nghệ thông tin, Kỹ sư Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Kỹ sư Công nghệ hoá thực phẩm: Tuyển những người đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, Bổ túc Trung học phổ thông hoặc tương đương, thi 3 môn: Toán, Vật lý, Hoá học.
      b. Các ngành: Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, tuyển 2 đối tượng:
-          Những người đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, bổ túc Trung học phổ thông hoặc tương đương, thi 3 môn: Toán, Vật lý, Hoá học.
-          Những người đã tốt nghiệp Trung cấp Kinh tế, thi 3 môn: Kinh tế chính trị Mác-Lênin, Nguyên lý kế toán, Tài chính doanh nghiệp.
      c. Ngành: Cử nhân khoa học môi trường: Tuyển những người đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, Bổ túc Trung học phổ thông hoặc tương đương, Thi 3 môn: Toán, Hoá học, Sinh học.
      d. Các ngành: Luật học, Công tác xã hội, Việt Nam học (chuyên ngành du lịch): Tuyển những người đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, Bổ túc Trung học phổ thông hoặc tương đương, Thi 3 môn: Văn, Lịch sử, Địa lý.
      e. Ngành: Tiếng Anh: tuyển những người đã tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Anh, những người đã tốt nghiệp 1 trường Đại học hoặc đang học Đại học, có chứng chỉ C tiếng Anh, thi 2 môn: Viết tổng hợp (gồm 2 nội dung: viết, đọc), vấn đáp.
2.      Chương trình thi tuyển: Các ngành tuyển khối A, B, C thi theo chương trình Trung học phổ thông hiện hành.
3.      Phương thức học: Học vào các buổi tối và thứ 7, chủ nhật hàng tuần.
4.      Thời gian nhận hồ sơ, ngày thi, địa điểm thi:
-          Nơi mua và nộp hồ sơ: Trung tâm Giáo dục thường xuyên Trường Đại học Vinh.
-          Hạn cuối cùng nhận hồ sơ: 13/4/2009.
-          Ngày thi: 15, 16/4/2009.
-          Địa điểm thi: Trường đại học Vinh. Thí sinh có mặt tại địa điểm thi từ 7giờ 30 phút, ngày14/4/2009 để làm thủ tục dự thi.
Mọi chi tiết, xin liên hệ trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trường đại học Vinh, địa chỉ: 182 lê Duẩn, thành phố Vinh, Nghệ An. ĐT: 038.3856364.
 
                                                                                                                                        Đoàn Minh - TT PVSV